Hỏng Làn Da Đẹp Vì Sử Dụng Kem Dưỡng Mắt “Sai Cách”

HỎNG LÀN DA ĐẸP VÌ SỬ DỤNG KEM DƯỠNG MẮT “SAI CÁCH”

Mắt cũng cần phải chăm sóc như da, nhưng sử dụng kem dưỡng mắt như thế nào cho đúng mà không bị phản tác dụng?

Kem dưỡng mắt có tác dụng giữ ẩm, giảm quầng thâm và bọng mắt, cải thiện nếp nhăn. Vì mắt chính là vùng da mỏng và nhạy cảm nhất nên rất dễ lão hóa và xuất hiện vết chân chim. Đó là lý do tại sao chúng ta nên dưỡng mắt ngay từ khi còn trẻ (18- 24 tuổi) chứ không đợi da lão hóa rồi mới bắt đầu dùng.

thoa kem dưỡng mắt sai cách

thoa kem dưỡng mắt sai cách

BÔI SAI CÁCH LÀM MẮT MAU NHĂN NHEO

-Bạn chỉ nên bôi một lớp thật mỏng và dùng ngón tay đeo nhẫn để tán đều. Nếu bôi lớp quá dày sẽ gây lãng phí mà đồng thời lại tạo áp lực cho mắt, khiến làn da nhạy cảm ở khu vực này bị quá tải, dần trở nên nhăn nheo nhiều hơn.

-Ngoài ra, vì da mắt rất mỏng, không thể chịu được áp lực lớn khi ngón tay ấn mạnh nên chỉ có ngón đeo nhẫn có lực thấp nhất mới phù hợp với làn da vùng này. Việc sử dụng các ngón khác hoặc ấn quá mạnh sẽ gây ra áp lực lên vùng da, tạo thành nếp nhăn nhanh chóng.

-Bạn không nên thoa ngay sát mí mà nên cách khoảng 1cm. Vì khi ngủ kem mắt sẽ có xu hướng “chạy” lại gần mí mắt, sẽ ảnh hưởng tới mắt và sáng hôm sau mắt sẽ bị sưng vù đấy!

-Bạn không dùng lẫn lộn hai loại kem ban đêm và ban ngày với nhau.

-Không nên bôi kem dưỡng da thông thường cho vùng da mắt vì có thể gây tổn thương mắt. Trước khi mua nên chọn loại an toàn tuyệt đối với da.

-Không thoa các loại tinh dầu lên gần vùng mắt vì có thê gây nguy hiểm.

CÁCH BÔI KEM DƯỠNG MẮT

-Đầu tiên bạn dùng ngón đeo nhẫn chấm kem dưỡng lên bầu mắt, tán đều kem nhẹ nhàng theo hướng từ đầu mắt tới đuôi mắt, có thể miết nhẹ.

-Khi miết tới đuôi mắt nên massage hướng lên phía trên để ngăn nếp nhăn cho mắt nhé.

-Đặc biệt, cần rửa tay đặc biệt là móng tay thật sạch trước khi thoa kem.

-Bên cạnh việc sử dụng sai các bạn gái cần lưu ý thói quen sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya hoặc sử dụng máy vi tính, điện thoại quá nhiều để bảo vệ mắt nhé.

-Đồng thời, chúng ta nên sắm cho mình một chiếc kính râm để ngăn tia cực tím làm ảnh hưởng tới vùng da mắt.

Bạn có thể tìm mua kem dưỡng và trị thâm mắt uy tín như Klirvin, Eveline,…mua kem uy tín tại Chăm sóc mắt

 

Thêm bình luận

error: Content is protected !!